CHI PHÍ LÀM CẦU RĂNG SỨ CHẤT LƯỢNG, BỀN LÂU, BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI

  Nhờ những ưu điểm như: tiết kiệm chi phí, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, phục hồi khả năng ăn nhai,... mà phương pháp làm cầu răng sứ là sự lựa chọn của rất nhiều người đang gặp các vấn đề: răng sâu, mất răng,... Cùng Nha khoa Guva tìm hiểu kỹ hơn về những ưu điểm và chi phí làm cầu răng sứ nhé!

  Cầu răng sứ là gì? Ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ

  Cầu răng sứ là gì?

  Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi răng đã mất bằng cách mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh, sau đó dùng 1 cầu răng gồm 3 mão sứ gắn vào. Cầu răng ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất, 2 cầu răng 2 bên được gắn vào răng thật, có tác dụng làm trụ đỡ cho cầu răng giữa.

  Ưu điểm làm cầu răng sứ

  Rất nhiều khách hàng thắc mắc “Có nên làm cầu răng sứ không?”. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng xem qua những ưu điểm khi gắn cầu răng sứ:

  • Tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt: Khắc phục được tình trạng mất răng, đem hàm răng khít sát, đều đặn. Màu sắc cầu răng sứ tự nhiên như răng thật, cho bạn nụ cười trắng sáng tự tin.

  • Cải thiện khả năng ăn nhai: Sau khi làm cầu răng sứ, bạn có thể khôi phục khả năng ăn nhai bình thường, do chất liệu sứ có độ bền cao giúp tạo cảm giác thoải mái khi ăn uống.

  • Hạn chế tình trạng xô lệch răng: Khi làm cầu răng sứ, nha sĩ sẽ gắn cầu răng sát khít với răng thật, hạn chế tình trạng răng bị xô lệch.

  • Tiết kiệm chi phí: Giá làm cầu răng sứ thấp hơn cấy ghép Implant, tiết kiệm phần nào chi phí cho khách hàng.

  Nhược điểm khi thực hiện cầu răng sứ

  • Không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm do cầu răng sứ không có chân răng.

  • Tuổi thọ cầu răng sứ khoảng 5 - 10 năm.

  • Thức ăn có thể bị nhồi nhét vào cầu răng, khó vệ sinh gây hôi miệng.

  • Việc mài 2 răng thật bên cạnh để làm trụ có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến răng thật của bạn.

  Cầu răng sứ

  Những trường hợp nên làm cầu răng sứ

  • Bị mất răng nhưng 2 răng bên cạnh vẫn đủ chắc khỏe để làm trụ cầu.

  • Bị mất răng nhưng tình trạng sức khỏe không cho phép cấy ghép Implant.

  • Răng bị sâu nặng, không còn chân răng.

  • Răng bị gãy, vỡ, mẻ nghiêm trọng, buộc phải nhổ đi.

  Những loại cầu răng sứ phổ biến hiện nay

  “Làm cầu răng sứ có bền không” là một vấn đề rất được quan tâm khi thực hiện phương pháp này. Tùy thuộc vào tình trạng, vị trí răng cần khôi phục mà bạn có thể lựa chọn loại cầu răng sứ phù hợp cho bản thân:

  Cầu răng sứ truyền thống

  Cầu răng sứ truyền thống được thực hiện bằng cách mài nhỏ 2 răng bên cạnh vị trí răng bị mất. Sau đó gắn 2 cầu sứ lên để làm trụ cho cầu răng giữa. Cầu răng giữa đóng vai trò thay thế cho răng đã bị mất. Đây là loại cầu răng sứ phổ biến nhất hiện nay.

  Cầu răng sứ truyền thống

  Cầu răng sứ cánh dán

  Cầu răng sứ cánh dán thường được dùng cho vùng răng phía trước. Phương pháp này sử dụng răng giả và 1 dải kim loại (hay còn gọi là cánh dán). Nha sĩ sẽ sử dụng xi măng nha khoa để gắn phần cánh dán vào 2 răng làm trụ 2 bên của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả.