Hotline hỗ trợ 24/7
tư vấn
Giải đáp thắc mắc: "Có nên niềng răng không?"

Giải đáp thắc mắc: "Có nên niềng răng không?"

  “Có nên niềng răng không?” hay “Bây giờ niềng răng có còn hiệu quả không?” là những trăn trở mà Guva Dental nhận được từ rất nhiều khách hàng. Hãy cùng Guva Dental tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây, để xem bạn đã sẵn sàng cho việc niềng răng chưa nhé!

  Niềng răng là gì?

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thường kéo dài 18 đến 24 tháng. Phương pháp này giúp điều trị các tình trạng: răng mọc lệch, lộn xộn, hô, móm, lệch khớp cắn,...

  Bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ chuyên dụng tạo ra lực tác động, giúp điều chỉnh tình trạng răng mọc sai lệch, đưa răng về lại đúng vị trí trên cung hàm.

  Quá trình này sẽ diễn ra với những giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn sẽ có tác dụng điều chỉnh lần lượt những vấn đề của răng, từ đó tạo nên kết quả cuối cùng là hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn, tính thẩm mỹ cao, khả năng ăn nhai tốt.

  Có nên niềng răng không?

  Để biết được bạn có cần phải niềng răng không, trước hết bạn cần xem xét kỹ những vấn đề dưới đây:

  - Bạn có thuộc nhóm đối tượng cần niềng răng không?
  Nếu răng của bạn đang gặp 1 hoặc nhiều vấn đề dưới đây, bạn nên đến nha khoa thăm khám và niềng răng càng sớm càng tốt:

  • Răng hô: răng hàm trên chìa ra trước quá nhiều so với răng hàm dưới.

  • Răng móm: răng hàm trên mọc lùi vào so với răng hàm dưới.

  • Răng thưa: răng mọc không khít, cách xa nhau.

  • Răng mọc lộn xộn, chen chúc, mọc lệch: răng mọc khấp khểnh, sai vị trí, không đồng đều trên cung hàm.

  • Lệch khớp cắn: khớp cắn không đều, khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn ngược,...

  Tình trạng răng hô, thưa

  - Cảm giác khó chịu khi niềng răng

  Khó chịu, đau nhức là những cảm giác mà bạn buộc phải trải qua trong quá trình niềng răng. Vì khi áp dụng phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng những khí cụ chuyên dụng, tạo lực tác động để điều chỉnh răng về đúng vị trí. Do đó, bạn có thể sẽ cảm thấy bị cộm do phải đeo mắc cài, dây cung và bị đau nhức vào những lúc siết răng.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh cảm giác khó chịu khi niềng răng, bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng trong suốt invisalign. Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt thay cho dây cung và mắc cài để điều chỉnh răng, nên lực tác động sẽ nhẹ nhàng, ít đau hơn.