Tẩy trắng răng có bị vàng lại không?

  Không ít người từng sử dụng những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà lẫn nha khoa để có một hàm răng trắng sáng tự tin. Tuy nhiên, sau khi tẩy trắng răng có bị vàng lại không, răng tẩy trắng giữ được bao lâu,... là những nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

  Nguyên nhân gây nên tình trạng vàng răng

  Muốn biết rằng sau khi tẩy trắng răng có vàng lại không, trước hết hãy cùng Nha khoa Guva tìm hiểu những nguyên nhân gây nên tình trạng răng xỉn màu, ố vàng để kịp thời phòng tránh:

  • Yếu tố di truyền: men răng theo di truyền là yếu tố quan trọng, có tính quyết định màu răng của bạn lâu dài.

  • Cách vệ sinh răng miệng: chăm sóc răng miệng qua loa sẽ không làm sạch được các mảng bám thức ăn trên răng, từ đó khiến răng bị yếu và ố vàng nhanh hơn. 

  • Thói quen ăn uống: thường xuyên ăn những loại thực phẩm đậm màu, nhiều đường như: cà phê, trà, bánh kẹo, thức uống có màu,... nếu sử dụng trong thời gian dài có thể gây nên tình trạng vàng răng.

  • Hút thuốc lá: Nicotine trong thuốc lá là một tác nhân gây hại cho tình trạng răng miệng, khiến răng ngả vàng, nguy hiểm hơn còn có thể gây ra những vấn đề như: viêm lợi, viêm chân răng,...

  • Tuổi tác, sức khỏe: càng lớn tuổi, tình trạng mòn men răng diễn ra càng nặng, khiến răng dễ bị ố vàng và chân răng cũng yếu dần. 

  Tình trạng vàng răng xuất phát từ các yếu tố bên ngoài lẫn bên trong

   Tẩy trắng răng giữ được bao lâu, có bị vàng lại không?

  • Tẩy trắng răng tại nha khoa

  Hiện nay, các nha khoa thường sử dụng những phương pháp tẩy trắng răng công nghệ cao như: laser, plasma, halogen,... kết hợp thuốc tẩy trắng để cắt đứt các liên kết tạo màu trong răng, làm răng trắng sáng hơn.

  Khi tẩy trắng tại nha khoa, độ bền của men răng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  - Tay nghề, chuyên môn của nha sĩ: nếu thực hiện đúng kỹ thuật thì độ bền của màu răng sẽ dài lâu hơn.

  - Thói quen vệ sinh răng miệng mỗi ngày: chăm sóc răng miệng kỹ càng sẽ giúp răng giữ độ trắng sáng lâu hơn.

  Ưu điểm khi tẩy trắng răng tại nha khoa là có thể đem lại kết quả rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn, đảm bảo an toàn cho răng miệng, độ bền cao lên đến 2 - 3 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc kỹ càng.