Tẩy trắng răng có hại không?

  Rất nhiều bạn gặp tình trạng răng xỉn màu, ố vàng,... đã sử dụng phương pháp tẩy trắng răng để thay đổi màu sắc răng, giúp răng trắng sáng, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho khuôn mặt. Nhưng liệu những phương pháp tẩy trắng răng có hại không, làm thế nào để đảm bảo an toàn? Hãy cùng nha hoa Guva tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

  Tẩy trắng răng là gì?

  Sử dụng các chất oxy hóa (Carbamide Peroxide hoặc Hydrogen Peroxide) cho thấm qua lớp men, kết hợp với năng lượng ánh sáng giúp tạo ra phản ứng oxy hóa cắt đứt các chuỗi phân tử màu trong ngà răng, giúp răng trở nên trắng sáng hơn mà không gây tổn hại đến bề mặt răng, men răng hay bất kỳ yếu tố nào trong nào.

  Tẩy trắng răng có hại không?

  “Tẩy trắng răng có an toàn không?” là câu hỏi mà rất nhiều bạn đặt ra khi đến thăm khám tại nha khoa Guva.

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hoặc tại nha khoa và đã được áp dụng ở rất nhiều nước trên thế giới. Nếu bạn đang lo ngại tác hại của việc tẩy trắng răng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì có thể yên tâm: tẩy trắng răng sẽ không tác động xấu đến cấu trúc răng nếu được thực hiện đúng cách.

  Tẩy trắng răng không gây hại nếu được thực hiện đúng cách

  Một số nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu

  • Nguyên nhân làm răng nhiễm màu bên ngoài:

  - Thực phẩm, đồ uống có màu: nước ngọt, cà phê, trà,...

  - Hút thuốc lá trong thời gian dài.

  - Chăm sóc răng miệng không kỹ.

  - Nguyên nhân làm răng nhiễm màu sâu bên trong:

  - Di truyền: do men răng mỏng, dễ thấy rõ ngà răng vàng bên trong.

  - Tuổi tác cao: men răng bị mòn dần theo tuổi tác và do tiếp xúc nhiều với các loại đồ uống, thực phẩm có màu.

  Đặc biệt, khi áp dụng những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà, bạn cần có kiến thức hoặc sự chỉ định, giám sát của nha sĩ để đảm bảo không sử dụng các loại thuốc tẩy trắng không rõ nguồn gốc hoặc không đúng nồng độ, tránh gây nên những bệnh lý cho răng miệng.

  Sau khi tẩy trắng răng, hầu hết các trường hợp sẽ cảm thấy ê buốt - đây là triệu chứng bình thường, không có gì đáng ngại. Do trong quá trình tẩy trắng răng, các ống nang cảm giác bên trong ngà răng bị tác động, tạo nên cảm giác ê buốt nhẹ trong khoảng thời gian vài ngày.