Trụ implant nào tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay?

  Cấy ghép implant là phương pháp cấy ghép răng giả hiện đại và phổ biến hiện nay. Trụ implant chính là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép. Vậy trụ implant nào tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay? Cùng Nha khoa Guva tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Trụ implant là gì?

  Trụ implant là một chân răng giả được làm bằng titanium hoặc zirconia, được cấy ghép vào xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. 

  Trụ implant có hình trụ, có thể 1 phần hoặc toàn phần, có các đường xoắn giúp bám chắc hơn vào xương hàm. Chúng tạo nên cơ sở cho việc cấy ghép răng nhân tạo bằng cách tạo nền tảng vững chắc để gắn mão răng giả.

  Vai trò của trụ implant trong cấy ghép răng

  Trụ implant đóng vai trò quan trọng trong kỹ thuật cấy ghép răng, là nền tảng để gắn mão răng sứ lên, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng miệng. Cụ thể, trụ implant có các vai trò sau:

  Tạo nền tảng vững chắc

  Trụ implant làm nền tảng cho răng sứ hoặc răng giả, giúp chúng được cố định và ổn định trong miệng bạn. 

  Điều này đảm bảo rằng răng sứ hoặc răng giả có thể hoạt động giống như răng thật, cho phép bạn ăn nhai và nói chuyện một cách tự nhiên.

  Giảm tác động lên răng xung quanh

  Trong trường hợp mất răng, răng xung quanh thường sẽ dần suy yếu do thiếu áp lực. Vai trò của trụ implant lúc này là giữ nguyên áp lực này, ngăn chặn sự suy yếu của răng xung quanh và giữ cho chúng khỏe mạnh.

  Giảm thiểu viêm nhiễm 

  Các trụ implant được thiết kế để tạo sự liên kết chặt chẽ với xương hàm. Điều này giúp ngăn chặn việc xâm nhập của vi khuẩn và viêm nhiễm, giữ cho miệng bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ và khỏe mạnh.

  Các loại trụ implant phổ biến hiện nay

  Theo thương hiệu

  Trụ implant của các thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới như: Nobel Biocare (Mỹ), Straumann (Thụy Sỹ), Osstem (Hàn Quốc), Dentium (Hàn Quốc),...

  Trụ implant của các thương hiệu trung cấp, giá cả phải chăng như: MIS C1 (Đức) , Neo Biotech,...

  Theo chất liệu

  Chất liệu phổ biến nhất dùng để chế tạo trụ implant là titanium và zirconia. 

  Titanium là chất liệu có độ bền cao, tương thích sinh học tốt, không bị ăn mòn trong môi trường miệng. 

  Zirconia là chất liệu có độ cứng cao hơn titanium, có khả năng chịu lực tốt, nhưng có giá thành cao hơn.

  Theo hình dáng

  Có hai loại trụ implant phổ biến là trụ implant đơn (single-tooth implant) và trụ implant nhiều thân (multiple-tooth implant). 

  Trụ implant đơn được sử dụng để thay thế một răng đã mất, còn trụ implant nhiều thân được sử dụng để thay thế nhiều răng đã mất.

  Theo kích thước

  Kích thước trụ implant được phân loại dựa trên đường kính và chiều dài. Đường kính trụ implant thường dao động từ 3.5 đến 5.5 mm, chiều dài trụ implant thường dao động từ 8 đến 14 mm. 

  Kích thước trụ implant phù hợp sẽ được lựa chọn dựa trên tình trạng xương hàm của từng người: 

  • Trụ implant nhỏ (dành cho xương hàm yếu)

  • Trụ implant trung bình (dành cho xương hàm bình thường)

  • Trụ implant lớn (dành cho xương hàm khỏe)

  Các yếu tố quyết định trụ implant nào tốt nhất

  Mức chi phí bạn có thể đầu tư

  Các loại trụ implant có giá thành khác nhau, tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, hình dáng, kích thước,... mà sẽ có giá thành từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

  Các loại trụ implant của các thương hiệu lớn, uy tín thường có giá cao hơn các loại trụ implant của các thương hiệu trung cấp, giá cả phải chăng. Do đó, bạn nên cân nhắc mức chi phí mà mình có thể chi trả để lựa chọn loại trụ implant phù hợp.

  Tình trạng răng của bạn hiện tại

  Nếu bạn có tình trạng răng miệng tốt, xương hàm khỏe mạnh thì bạn có thể lựa chọn loại trụ implant đơn giản. 

  Ngược lại, nếu bạn có tình trạng răng miệng kém, xương hàm yếu thì bạn nên lựa chọn loại trụ implant cao cấp hơn.

  Thương hiệu trụ implant uy tín

  Bạn nên lựa chọn loại trụ implant của các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có lịch sử phát triển lâu đời, được nghiên cứu và sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ an toàn, được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

  Kích thước trụ implant tốt nhất

  Kích thước trụ implant cần được lựa chọn phù hợp với tình trạng răng và xương hàm của bạn. Bởi khi kích thước trụ implant phù hợp với tình trạng xương hàm và số lượng răng cần phục hồi sẽ giúp đạt hiệu quả cấy ghép tốt nhất.

   

  Xem thêm: Cấy Ghép Implant Nha Khoa Có An Toàn Không?

  Việc lựa chọn loại trụ implant phù hợp sẽ giúp bạn có được kết quả phục hình tối ưu, mang lại khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và chức năng của răng một cách tự nhiên. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thêm về cấy ghép implant hãy liên hệ ngay để Guva Dental có thể tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất. Chúc bạn luôn có nụ cười rạng rỡ, tự tin!

  Nha Khoa Guva 0936 10 30 10 ×
  Nha Khoa Guva
  Nha Khoa Guva